Đà Nẵng là một trong những thành phố trẻ  và năng động của nước ta. Cơ hội việc làm là rất lớn nhưng cũng đầy thách thức mà các ứng viên nên đầu tư thời gian nghiên cứu, trau dồi kiến  thức và kỹ năng để tăng cơ hội trúng tuyển. Bạn hãy dành 5 phút để đọc bài viết sau của chúng tôi về những lưu ý trước khi đi xin việc làm Đà Nẵng nhé!

Xin việc làm Đà Nẵng

Tìm hiểu về thị trường việc làm Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trẻ, năng động, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển. Nơi đây trong những năm gần đây là một điểm nóng về cung cầu lao động. Nếu cần tìm hiểu về thị lao động tại đây, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin như:

  • Cung cầu lao động theo ngành nghề bạn muốn tìm  và ngành nghề, lĩnh vực khác.
  • Yêu cầu của nhà tuyển dụng với công việc đó.
  • Mặt bằng mức lương, thưởng,…
  • Các trang tin, trung tâm giới thiệu việc làm uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng.

Đánh giá lại bản thân trước khi xin việc làm Đà Nẵng

Các cụ có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quả không sai. Trước khi đi xin việc, ngoài nắm bắt được thông tin thị trường lao động, bạn hãy nhìn nhận và đánh giá chính bản thân mình trên các phương diện sau:

  • Về kiến thức, chuyên môn: Chuyên sâu hay còn nông cạn, cần đọc, học thêm gì.
  • Kỹ năng: Xét điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, có những kỹ năng nào liệt kê ra.
  • Kinh nghiệm: Bạn trải qua những công việc nào, kể cả part-time và full-time. Bạn đã tích lũy và rút ra được kinh nghiệm gì trong quá trình học và làm việc, cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề thông minh mà trong quá khứ bạn đã làm.
  • Tính cách: Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Công việc bạn ứng tuyển sắp tới có phù hợp với tính cách đó của bạn không? Phương diện này không nên nhìn theo hướng tiêu cực, nên nới lỏng ra để tăng cơ hội.

Gợi ý: Mẹo hay khi gặp các nhà tuyển dụng

Từ đó xem bản thân với phù hợp vị trí công việc nào, cần trau dồi thêm gì để đáp ứng được nhiều việc làm hơn. Bạn nên đa dạng hóa lựa chọn để tăng khả năng cơ hội trúng tuyển hơn. Tìm hiểu một số công việc từ các trang tuyển dụng nhân sự tại Đà Nẵng như Việc Làm Đà Nẵng, Việc Làm Hot, vv… Bởi thực tế làm việc mới đánh giá đúng nhất khả năng thích ứng và sự phù hợp của bạn.

Có thể chuyên môn, kinh nghiệm bạn chưa đáp ứng hết công việc nhưng bạn có tính cách cầu tiến, ham học hỏi, kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục, phân tích,… Nhiều nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được sự thích hợp của bạn trong tương lai gần, có thể đào tạo được.

Sau khi nghiên cứu thông tin về thị trường và đánh giá lại bản thân, hãy chuẩn bị tốt khâu hồ sơ nhé!

Tóm lại, bài viết những lưu ý trước khi đi xin việc làm Đà Nẵng đã phần nào giúp các bạn nhìn nhận lại mọi thứ, từ thị trường cung cầu lao động Đà Nẵng đến chính bản thân mình. Từ đó chuẩn bị tốt hơn và lên dây cót tinh thần để ứng tuyển, tìm việc.Chia sẻ