Ngoài công việc chính, công việc làm thêm cũng đóng vai trò quan trọng đối với nhiều người. Chính vì thế, nhiều người đã tranh thủ tìm kiếm cho mình công việc làm thêm phù hợp với thời gian của mình. Tuy nhiên, quá trình tìm việc làm thêm cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro. Do đó, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức liên quan để có được công việc tốt hơn. Điều đó sẽ được chúng tôi cụ thể hóa qua bài viết sau đây.

Lợi ích khi tìm việc làm thêm

Khi tìm kiếm việc làm thêm, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

Công việc làm thêm đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân

  • Tăng thêm các khoản thu nhập cho bạn thân một cách chính đáng.
  • Trao dồi kiến thức xã hội, công việc khác để từ đó nâng cao trình độ của bản thân mình.
  • Nâng cao khả năng quản lý, điều phối công việc của bản thân một cách nhịp nhàng, khoa học.
  • Giải quyết hiệu quả vấn đề thời gian dư của bản thân mình.
  • Thay đổi môi trường làm việc để bản thân có được sự thoải mái.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm

Trước khi tìm việc làm thêm, bạn cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau:

Đề phòng với lời mời việc nhẹ lương cao

Đây là những chiêu trò, thủ đoạn, cạm bẫy của rất nhiều công ty, doanh nghiệp ma, lừa đảo, đa cấp thực hiện đối với những người muốn kiếm công việc nhẹ nhàng nhưng có mức lương cao. Người tìm việc sẽ bị ảo tưởng về mức thu nhập được đưa ra. Khi đó sẽ là cơ hội để kẻ xấu có thể lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản. Bên cạnh đó, bạn còn thêm thời gian, công sức, chi phí đi lại mà không có được lợi ích thiết thực.

Chú ý và đề phòng lời mời việc nhẹ lương cao từ các đơn vị tuyển dụng

Không chọn các công việc đóng góp tiền bạc

Để không rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”, bạn không nên lựa chọn các công việc liên quan đến đóng góp tiền bạc. Bởi lẽ những doanh nghiệp, công ty khi tuyển lựa nhân sự sẽ không đưa ra bất cứ chi phí nào để người xin việc phải đóng góp. Vì thế, bạn cần tỉnh táo khi tìm việc làm thêm kiểu như vậy.

Tìm việc làm thêm qua trung gian

Đây là vấn đề cần phải thực sự chú ý bởi có khá nhiều trường hợp gặp phải khi đi xin việc, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người đi xin việc để tạo ra vỏ bọc hoành tráng về khả năng xin bố trí công việc phù hợp. Sau đó, chúng lừa lấy tiền và tài sản của người đi xin việc rồi bỏ trốn. Vì thế, bạn nên đến trực tiếp cơ sở, trung tâm tìm kiếm việc làm để được tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị tuyển chọn nhân sự

Để yên tâm và chắc chắn đơn vị tuyển chọn nhân sự là đúng với thực tế, bạn cần có thời gian tìm hiểu về đơn vị đó. Càng tìm hiểu chi tiết thì bạn càng có cơ sở để khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng.

Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị tuyển dụng nhân sự

Các thông tin bạn cần quan tâm đến đơn vị tuyển chọn như: Mã số thuế, giấy phép và ngành nghề đăng ký kinh doanh, đánh giá của khách hàng về đơn vị đó… Nếu có những nghi ngờ về đơn vị đó, bạn có thể bỏ qua, không tham gia ứng tuyển.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những lợi ích và điều cần phải chú ý khi tìm việc làm thêm tại Đà Nẵng. Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn, do dự về vấn đề việc làm thêm có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0236.39.77789 – 0236.366.3688 để được tư vấn và giải đáp.

Hoặc liên hệ qua website Việc Làm Đà Nẵng tại địa chỉ ViecLamDaNang.Vn để tìm hiểu thêm nhiều việc làm.Chia sẻ