Thời gian là thứ vô cùng quý giá đối với con người. Hãy rèn luyện kỹ năng quản trị thời gian nếu không muốn lãng phí nó.

Thời gian là tài nguyên lớn nhất của con người là thời gian. Thời gian là tài nguyên có hạn, nếu không biết cách quản lý nó một cách phù hợp, bạn có thể lãng phí nó.

  1. Quản trị thời gian – Xác định muc tiêu

Để có thể quản trị thời gian hiệu quả, xác định mục tiêu của bản thân là điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện. Khi đã xác định mục tiêu, bạn sẽ xác định được hướng đi của mình và khoảng thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu đó.

Hãy đặt ra các mục tiêu cho bản thân theo ngày/ tuần/tháng và ghi các mốc thời gian tương ứng để thực hiện chúng và ghi chú lại. Như vậy sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn và kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn.

  1. Quản trị thời gian – Ưu tiên thứ tự công việc cần thiết

Học cách lập ra kế hoạch là việc trong một thời gian cụ thể. Lập ra danh sách các việc cần làm và đánh số thứ tự ưu tiên cho chúng. Những việc nhỏ nhặt không nên chiếm quá nhiều thơi gian. Bạn chỉ nên tập trung thời gian của mình vào những việc thật sự quan trọng và cần thiết.

  1. Quản tri thời gian – Nói không với sự trì hoãn.

Không phải ai cũng bỏ được tật trì hoãn. Bạn lãng phí thời gia cho những điều khác và mục tiêu đặt ra vẫn chưa hoàn thành. Vì vậy hãy nói không với việc trì hoãn. Hành động ngay lập tức, thời gian trôi qua sẽ không lấy lại được, đừng lãng phí nó, hãy tận dụng nó.

  1. Tự đặt ra deadline làm việc cho bản thân

Năng suất làm việc sẽ tăng nhanh nếu bạn tập đặt ra những deadline cho công việc của bản thân. Điều này không chỉ giúp công việc được hoàn thành đúng thời hạn mà còn giúp rèn luyện được tính trách nhiệm trong công việc.

  1. Học cách nói “không”

Cuộc sống là vô vàn những sự việc diễn ra bất ngờ. Có thể đó là một cuộc hẹn không hề biết trước, những sự kiện đột suất,… bạn cần biết cách nói “không” để tiết kiệm thời gian dành cho những việc khác.

Tuy nhiên, trước khi nói “không” hãy cân nhắc mức độ quan trọng của sự việc để xem có nên đưa vào danh sách những việc chiếm thời gian của bạn hay không.

Đôi khi, từ chối một cuộc hẹn vui chơi để dành thời gian đầu tư cho việc học cũng là điều bạn nên làm để tận dụng hiệu quả tài nguyên thời gian của mình.

  1. Dành thời gian để nghỉ ngơi

Quản trị thời gian là tận dụng nó một cách hiệu quả. Đừng chỉ dành thời gian để làm việc và học tập, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho bản thân.

Sức khỏe có thể ảnh hưởng đến thời gian và hiệu suất công việc. Do đó, ngay khi cảm thấy bản thân cần được nghỉ ngơi hãy dành thời gian để thư giãn.

Thời gian là thứ vô cùng quý giá đối với con người. Hãy rèn luyện kỹ năng quản trị thời gian nếu không muốn lãng phí nó. Bạn sẽ không thể chạm đến cánh cửa thành công nếu bạn không biết cách tận dụng thời gian mà mình có.

 

 

 Chia sẻ